Cách làm gỏi thịt gà hành tây rau răm ngon số một
Trong các món gỏi thì món gỏi thịt gà hành tây rau răm được mệnh danh là món ngon số 1 bởi hương vị tuyệt vời hòa quyện của thịt gà ngọt béo, vị cay nồng nhẹ của hành tây và vị ngọt mát của rau răm tạo nên một món ăn có sức hấp dẫn lạ kỳ. Bài viết sau hutu.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm gỏi thịt gà hành tây rau răm ngon khó cưỡng.
Hương vị tuyệt vời của món gỏi nếu được ăn kèm với nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thì không có gì có thể tuyệt vời hơn. Đây là món ăn vừa cao sang vừa dân dã có thể xuẩt hiện ngay trên các bữa ăn thường ngày của gia đình bạn hoặc trong các bữa tiệc sang trọng.
Đặc biệt đây là món rất dễ ăn, ai cũng có thể ăn được vì vậy nó hầu như hợp khẩu vị của tất cả các thực khách. Như cái tên của nó thành phần chính bao gồm Thịt Gà, Hành Tây và Rau răm. Mời các bạn bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chính tất nhiên là thịt gà khoảng 500 gram cho 5 khẩu phần ăn. Chọn mua phần ức, hoặc đùi gà nên chọn mua thịt gà ta săn chắc ăn thơm thịt. Nếu bạn mua thịt gà công nghiệp rất dễ dẫn tới tình trạng ăn mất ngon thịt không được dai và dẻo cần thiết khi chế biến món này.
Khoảng 1 củ hành tây (khoảng từ 300 đến 500 gram), 1 bó rau răm. Các nguyên liệu khác 2 quả chanh vắt lấy nước cốt , gừng tươi, hành tím, tỏi,.. . Khoảng 50 gram lạc hay đậu phộng và các gia vị thông thường trong bếp ăn nhà bạn như: mắn muối mì chính bột ngọt, đường, dầu ăn, …
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về rửa sạch bằng nước muối hoặc sát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Cho vào nồi và luộc lên bỏ thêm chút gừng tươi. Kinh nghiệm khi nước sôi đều khoảng 15 phút sau đó tắt bếp ngâm khoảng 15 phút nữa vớt ra là gà đã chín.
Xem thêm: Cách làm hầu nướng mỡ hành món ngon vạn người mê
Trong thời gian chờ đợi thì bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch loại bỏ hoàn toàn phần già không ăn được rồi thái thành sợi mỏng. Phía dưới để sẵn tô hoặc âu nước lạnh để vừa thái sợi hành vừa rơi vào đó. Sau đó ngâm trong khoảng 15 – 20 phút cho bớt mùi hang, có thể cho thêm chút muối nếu bạn muốn bớt hẳn mùi hăng.
Phần rau răm cũng nhặt loại bỏ những phần không ăn được già cỗi. Rửa sạch bằng cách ngâm nước muối sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng là vớt ra rổ để ráo nước. Phần gừng, hành tím và tỏi cũng làm sạch loại bỏ phần không ăn được đập dập rồi băm nhỏ.
Lạc thì chọn mua lạc ngon không bị sâu hỏng. Cho vào chảo rang chin đều loại bỏ phần vỏ bằng cách vò sàng sẩy thổi bay. Tiếp tục cho vào cối giã nhỏ vừa phải khoảng 1/8 hạt là được.
Pha nước bóp gỏi dùng nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt, hành tím, tỏi băm ở trên và 1 chút nước lọc. quấy đều để đường tan hết cũng như các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sao cho hỗn hợp nước bóp gỏi có vị chua cay mặn ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.
Bước 3: Bóp gỏi
Gà sau khi chín vớt ra khỏi nồi ngâm. Vớt ra rổ để nguội hoàn toàn sau đó xé sợi vừa ăn. Bạn chuẩn bị sẵn một âu to hoặc chậu nhựa sạch cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào. Cho phần thịt gà xé sợi tiếp đến là hành tây sau đó là rau răm, cho thêm lạc đã đập nhỏ, cùng chút tiêu xay.
Tiếp tục cho phần nước bóp gỏi ở trên vào vừa trộn đều vừa bóp nhẹ và sau đó để yên khoảng 15 phút cho nước thấm đều vào nguyên liệu và hương vị của các nguyên liệu cũng được hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khoảng 15 phút là món gỏi thịt gà, hành tây rau răm đã hòa quyện hương vị lúc này bạn tha hồ thưởng thức cùng bạn bè. Bằng cách dùng đũa bầy ra đĩa lớn có thể thêm chút rau sống ăn kèm cũng rất tuyệt vời.
Món gỏi thịt gà hành tây rau răm là một cách chế biến biến tấu của thịt gà. Làm cho thịt gà trở lên ngon đặc biệt hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện tạo nên hương vị không thể tuyệt vời hơn. Món ăn ngon bổ dưỡng dành cho mọi người. Hutu.vn chúc bạn thành công và có nhiều món ăn ngon để thưởng thức bên gia đình và người thân như món ăn đặc biệt trên.